Trồng rau kết hợp nuôi cá tại nhà không đơn giản như ta vẫn nghĩ là thu được rau và cá.

Trồng rau kết hợp nuôi cá – Khi nhu cầu trồng rau tại nhà phát triển thì hệ thống thổ canh thủy canh được quan tâm hàng đầu. Có thể thấy phong trào trồng rau bằng phương pháp thủy canh rất phát triển, trong đó có sự tham gia của gia đình ca sĩ Lý Hải. Khi vườn rau được đang lên báo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Hiện tại thủy canh vẫn là phương pháp trồng rau thương mại hiệu quả nhất, tuy nhiên nếu áp dụng vào hộ gia đình vẫn còn nhiều khó khăn cho người dùng.

  • Thủy canh sử dụng dung dịch dinh dưỡng dạng nước hoặc bột để cung cấp các chất cần thiết cho cây trồng nên cần lựa chọn đơn vị cung cấp đảm bảo
  • Rau thủy canh tùy theo giai đoạn và loại rau cần cung cấp 1 lượng dinh dưỡng khác nhau, nếu đã xem vườn rau củ gia đình Lý hải ta có thể thấy rau phát triển rất tốt nhưng chỉ trồng được 1 vài loại rau.

Trồng rau kết hợp nuôi cá trên sân thượng là giải pháp tối ưu

Quay lại với Aquaponics chúng ta có thể thấy cách thức trồng rau cũng được cải tiến và tối ưu như những mặt hàng khác. Qua nhiều thử nghiệm đã chứng minh Aquaponics là lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình. Với Aquaponics chúng ta có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau từ rau cải, xà lách, dưa leo, bầu, bí, mướp,… tất cả đều phát triển tốt.

Ngoài việc cung cấp rau sạch, Trồng rau kết hợp nuôi cá còn là mô hình để trang trí cảnh quan thêm xanh mát. Vườn rau cũng dễ dàng chăm sóc, không gặp lỗi vặt, và cũng không cần nhiều kỹ thuật trồng trọt, ai cũng có thể chăm sóc 1 vườn rau Aquaponics.

Ưu điểm lớn của Aquaponics là chi phí còn cao do vật tư được lựa chọn để làm Aquaponics phải là loại cho thời gian sử dụng lâu dài. Nếu muốn thử nghiệm và tiết kiệm chi phí giai đoạn đầu chúng ta có thể xây dựng 1 hệ cơ bản chủ yếu tập trung vào bể cá, sau đó tùy vào diện tích và nhu cầu mà chúng ta có thể mở rộng tùy theo sở thích.

Quay lại trang chủ

Trồng rau kết hợp nuôi cá trên sân thượng, một giải pháp mang nhiều lợi ích
5 (100%) 1 vote